Kinh tế Kinh tế

07/03/2021 - 12:34

Quảng Điền: 100% cơ quan trồng mai vàng vào cuối năm nay

TTH.VN - Đó là mục tiêu huyện Quảng Điền đề ra tại lễ phát động trồng mai vàng trước ngõ vào sáng 7/3, hưởng ứng phong trào "Mai vàng trước ngõ" do Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát động.

Lãnh đạo huyện Quảng Điền tham gia trồng mai vàng trước công sở

Tại buổi lễ, ông Trần Quốc Thắng, TUV, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền nhấn mạnh, mai vàng xứ Huế có nguồn gen bản địa, đặc hữu thường được gọi là hoàng mai Huế. Đây là cây có vẻ đẹp sang trọng, trở thành một biểu tượng sắc xuân của thiên nhiên và con người Huế, gắn liền với đời sống thường nhật của Huế.

Nhằm phát triển phong trào trồng mai vàng cho Huế đẹp hơn, gắn với mô hình “Huế - thành phố bốn mùa hoa”, hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”, huyện Quảng Điền phát động các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện trồng mai vàng trước ngõ, trong sân vườn; trong đó các cơ quan Nhà nước, trường học, bệnh viện, mỗi đơn vị trồng ít nhất 2 cây.  

Sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan ban ngành cấp huyện, các xã, thị trấn đã tiến hành trồng những cây hoàng mai trước trụ sở Huyện uỷ, UBND huyện, Công an huyện, Huyện Đội. Dự kiến, từ nay đến hết tháng 3, huyện Quảng Điền sẽ có hơn 300 cây mai vàng được trồng ở các cơ quan công sở. Đến cuối năm 2021 sẽ có 100% cơ quan trường học, doanh nghiệp trồng mai vàng trước ngõ và phong trào sẽ tiếp tục lan rộng trong toàn thể Nhân dân.

                                                                                Tin, ảnh: Công Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP