Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

25/09/2020 - 16:34

Quảng Điền: 450 người tình nguyện tham gia hiến máu

TTH.VN - Hơn 350 đơn vị máu là kết quả hiến máu nhân đạo đợt 2, năm 2020 diễn ra ngày 25/9 do Hội Chữ Thập đỏ huyện Quảng Điền phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu khu vực duyên hải miền Trung tổ chức.

Lực lượng vũ trang, người dân Quảng Điền tham gia hiến máu tình nguyện

Đợt này, huyện Quảng Điền có 450 người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo. Qua khám sàng lọc, test nhanh có hơn 350 người đủ điều kiện sức khỏe hiến máu với số lượng thu về hơn 350 đơn vị máu.

Trong số người tham gia hiến máu lần này có Nguyễn Văn Sinh ở xã Quảng Thọ đã hơn 59 lần tham gia hiến máu, nhiều tình nguyện viên cũng đã tham gia hiến trên 40 lần. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ nỗi đau với người bệnh; đồng thời là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, huyện Quảng Điền đã tổ chức 2 đợt hiến máu với số lượng người đăng ký 1.027 người, thu về 747 đơn vi máu. Số đơn vị máu được hiến từ các đợt tình nguyện giúp cho ngành y tế giải quyết khó khăn về tình trạng thiếu máu trong cấp cứu người bệnh.                                   

Tin, ảnh: Công Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP