Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

10/02/2014 - 16:51

Quảng Điền: Ngư dân trúng “lộc trời” đầu năm

TTH.VN - Liên tục trong những ngày sau tết Giáp Ngọ, ngư dân các xã ven biển huyện Quảng Điền trúng đậm cá trích.

Đội  thuyền của anh Nguyễn Thành (thôn An Lộc, xã Quảng Công) ra khơi từ ngày 6 tết. Tưởng chừng mẻ lưới đầu tiên chỉ để lấy ngày, không ngờ khi kéo lên đã bắt được khoảng 1,5 tạ cá.

“Hiếm có năm nào ngư dân đi lộng như chúng tôi lại trúng đậm mùa cá trích như thời điểm này. Từ ngày mùng 6 đến giờ, ngày nào cũng trúng cá trích. Bình quân thuyền của gia đình đánh bắt được trên 1 tạ/ngày. Trúng nhất là ngày 10 tháng Giêng vừa qua thuyền của tôi đánh đánh bắt được gần 2 tạ cá trích” – anh Thành vui vẻ cho biết.


Thu mua cá trích tại bãi cá Tân Thành (xã Quảng Công)

Sau 2 vụ trúng cá khoai và ruốc giờ lại được “lộc trời” khi trúng đậm cá trích. Hy vọng vụ cá trích đầu năm này là tín hiệu vui cho một năm làm ăn thuận lợi của ngư dân Quảng Điền - ông Lê Xuân Hiền, một ngư dân thôn An Thành phấn khởi nói.

Hiện tại 2 xã vùng biển Quảng Công, Quảng Ngạn có 240 tàu thuyền tham gia hoạt động đánh bắt nguồn lợi thủy sản trên biển gần bờ. Nhờ cá trích về, trung bình mỗi ngày, thuyền đi lộng ở đây có thể khai thác được 1 đến 2 tạ cá, thu về 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/ngày.

Công Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP