Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

06/09/2019 - 15:48

Quảng Điền: Phấn đấu năm 2020 đạt chuẩn huyện nông thôn mới

TTH.VN - Ngày 6/9, huyện Quảng Điền tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Qua 10 năm triển khai, công tác tổ chức, thực hiện phong trào thi đua đã được thực hiện khẩn trương, đồng bộ, nghiêm túc, kịp thời với nhiều biện pháp, nội dung phù hợp, sát với thực tế và đáp ứng nguyện vọng của đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Huyện đã huy động được gần 2.000 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách trung ương và địa phương, vốn huy động Nhân dân và các nguồn vốn khác.

Đến nay, toàn huyện có 5/10 xã đạt chuẩn NTM, đó là Quảng Phú, Quảng Công, Quảng Phước, Quảng Vinh và Quảng Thọ.

Hiện có 3 xã đang nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn trong năm 2019 là Quảng Thành, Quảng An và Quảng Lợi. 2 xã còn lại Quảng Thái, Quảng Ngạn sẽ đạt chuẩn vào năm 2020 để huyện đạt chuẩn huyện NTM. 

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện Quảng Điền được sự ủng hộ, đồng thuận của quần chúng Nhân dân. Cùng với việc hoàn thành xây dựng NTM ở các xã chưa đạt, huyện Quảng Điền đang nỗ lực xây dựng xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Dịp này, huyện Quảng Điền đã trao tặng giấy khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích suất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2011-2020.

Tin, ảnh: Hải Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP