Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

22/11/2017 - 15:10

Quảng Điền sẽ hỗ trợ giống rau, hoa sau lũ cho người dân

TTH.VN - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền với Báo Thừa Thiên Huế Online ngày 22/11 khi nói về hướng hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất hoa màu sau lũ.

Tại vùng rau má tập trung của HTX Quảng Thọ 2, nhiều khu đất cao khi nước rút, nhiều hộ dân tranh thủ nước rút tận thu những diện tích rau má vẫn còn xanh. Toàn xã có gần 55 ha rau màu bị hư hỏng trong đợt lũ mới được khắc phục, tuy nhiên lũ trở lại khiến những diện tích này mất trắng hoàn toàn.

Thu hoạch diện tích rau má ở vùng đất cao chưa hư hỏng sau lũ

Theo Nguyễn Đình Đức, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, toàn huyện hiện có hơn 300 ha rau màu bị ngập trong đợt lũ trước, nay lại tiếp tục bị ngập. Trong đó có nhiều diện tích người dân đã khôi phục sản xuất sau đợt lũ trước hiện đã mất trắng. Nhiều diện tích hoa cho vụ tết ở thị trấn Sịa, xã Quảng Thọ... bị ngập sâu, thiệt hại hoàn toàn. Khó khăn lớn nhất của địa phương lúc này là phải làm sao vận động người dân khôi phục các diện tích bị hư hỏng sau lũ. Đồng thời sau lũ huyện cũng sẽ liên hệ với các đơn vị cung ứng giống hoa, hoa màu có hướng hỗ trợ người dân giúp người dân tái sản xuất.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP