Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

01/02/2023 - 15:00

Quảng Điền tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” năm 2023

TTH.VN - Sáng 1/2, huyện Quảng Điền phối hợp Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Lễ hội Xuân hồng năm 2023.

Lễ hội Xuân hồng năm 2023, Quảng Điền thu về hơn 450 đơn vị máu. Ảnh: CÔNG CƯỜNG

Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 550 tình nguyện viên là những cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và người dân đã tự nguyện tham gia hiến máu tình nguyện. 

Theo bà Phan Thị My, Chủ tịch Hội Chử thập Đỏ huyện Quảng Điền, chiến dịch hiến máu tình nguyện Lễ hội Xuân hồng năm 2023 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quảng Điền với chủ đề “Kết nối trái tim - kết nối sự sống” đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân.

Đã có 550 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, tiêu biểu có những người đã tham gia hiến máu tình nguyện rất nhiều lần như anh Văn Sinh ở Quảng Thọ đã 76 lần hiến máu, anh Nguyễn Hồng Sơn ở Quảng An, anh Phạm Công Phước và Trần Đương ở Quảng Thái có trên dưới 30 lần hiến máu…

Chương trình đã thu được hơn 450 đơn vị máu an toàn bổ sung vào kho máu của Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần đảm bảo máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

                                                                                      THÁI BÌNH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP