Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

24/03/2019 - 15:06

Quảng Điền trồng 10 ngàn cây tràm hai bên khe Nam Giảng

TTH.VN - Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên, các đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn huyện Quảng Điền đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường vào sáng 24/3.

Các lực lượng trồng cây tràm trong điều kiện trời mưa

Đó là hoạt động do Huyện đoàn Quảng Điền phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức thực hiện nhằm hưởng ứng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và “Ngày Chủ nhật xanh”. 

Tại lễ ra quân, các đoàn viên, thanh niên và người dân ra quân làm vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn huyện; nhặt rác hai bên bờ sông, vớt bèo, vệ sinh tại các trường mầm non, trụ sở làm việc, đường làng ngõ xóm; chỉnh trang cây xanh hai bên đường giao thông; trồng gần 10 ngàn cây tràm dọc hai bên bờ khe Nam Giảng, xã Quảng Thái… Các lực lượng cũng đã nhặt rác thải tại khu vực xung quanh bến đò Cồn Tộc, đường ra bến đò Cồn Tộc và các điểm du lịch trên địa bàn xã Quảng Lợi. 

Bí thư Huyện đoàn Quảng Điền Võ Việt Đức đánh giá, đây là hoạt động ý nghĩa và là dịp để các đoàn viên, thanh niên và các lực lượng, Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm. Chỉ trong vòng một ngày, hầu hết các tuyến đường, khu dân cư, những nơi công cộng, đường sá còn nhiều rác thải đã được thu gom sạch sẽ. Hoạt động ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” sẽ được huy trì vào các ngày cuối tuần và huy động các tầng lớp Nhân dân tham gia, vào cuộc.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP