Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

17/10/2018 - 10:36

Quảng Điền trúng đậm cá dìa trên phá Tam Giang

TTH.VN - Liên tục trong những ngày gần đây ngư dân trên phá Tam Giang thuộc địa phận huyện Quảng Điền liên tục trúng đậm cá dìa, sản lượng đánh bắt bình quân mỗi ngày hơn 1,5 tấn, nhiều nhất là ở khu vực ở thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi.


Ngư dân thu cá 

Tại địa bàn xã Quảng Lợi với hơn 89 trộ sáo của 89 hộ dân, sản lượng thu về đạt khá cao, bình quân mỗi trộ sáo thu được mỗi đêm trên 100kg cá các loại, trong đó cá dìa chiếm 60%.

Theo ông Nguyễn Nhân, ngư dân thôn Ngư Mỹ Thạnh, sở dĩ liên tục trong những ngày này bà con ngư dân trúng đậm cá như vậy là do nguồn nước thay đổi từ nước lợ chuyển sang nước ngọt, cá di chuyển nhiều nên dễ lọt vào các trộ nò. Như trộ sào của ông Nhân liên tục 3 ngày liền trúng đậm cá, tôm các loại, nhất là vào 3 ngày 15 và 16/10 với sản lượng thu được trên 3 tạ, thu nhập trên 5 triệu đồng.

Bà Trần Thị Thanh Nhã – Phó trưởng Phòng NN&PTNT thôn huyện Quảng Điền thông tin, đây là tín hiệu tốt về sự hồi sinh của đầm phá. Sản lượng cá dìa nói riêng, cá tôm các loại nói chung đạt cao chưa từng thấy là kết quả của việc thả cá giống tái tạo ra môi trường tự nhiên từ những năm qua, việc sắp xếp lại nò sáo và bảo vệ nghiêm ngặt các khu bảo vệ thuỷ sản.

  Tin, ảnh: Công Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP