Thể thao Thể thao

16/06/2010 - 15:32

Queiroz: FIFA thiên vị Bờ Biển Ngà

TTH - HLV Carlos Queiroz cho rằng cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới đã thiên vị khi tạo điều kiện cho cầu thủ đang chấn thương của Bờ Biển Ngà, Didier Drogba vào sân.

Tiền đạo Chelsea gặp chấn thương tay và đã phẫu thuật thành công hồi tuần trước. Trước trận đấu quan trọng với Bồ Đào Nha, LĐBĐ Bờ Biển Ngà đã đệ đơn lên FIFA xin phép được cho tiền đạo chủ lực của họ ra sân với một chiếc vòng bảo vệ. Và cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới đã bật đèn xanh trong trường hợp đặc biệt này.

Chiến lược gia người Bồ phản ứng với FIFA

“FIFA đã để trọng tài đưa ra quyết định. Nghe có vẻ hơi lạ lùng với chúng tôi, bởi quy định đã được đặt ra từ trước tới nay không cho phép một tuyển thủ quốc gia nào mang vật lạ vào sân. Tôi hết sức bất ngờ với quyết định này, bởi cầu thủ có chiếc vòng trên tay có thể gây ra nguy cơ chấn thương cho cầu thủ Bồ Đào Nha”. Chiến lược gia người Bồ phản ứng vì quyết định chưa có tiền lệ của FIFA.

Drogba đã được trọng tài Jorge Larrionda cho phép vào sân từ phút 66 (thay Kalou). Trong suốt thời gian ở trên sân, Voi rừng cũng không tạo ra dấu ấn gì nổi bật so với trước đó. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm nguôi nỗi bức xúc của vị chiến lược gia 57 tuổi này.

Ông nói tiếp: “Khi mọi người nói với tôi rằng, đó là một ngôi sao bóng đá của Châu Phi, anh ta cần được ra sân, tôi đã tự hỏi, nếu quy định là giống nhau với tất cả các đội thì tại sao chuyện đó lại xảy ra. Có lẽ, tới trận gặp Brazil, họ sẽ lại có thêm một đặc quyền nữa chăng?”

Theo BĐS

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP