Thế giới Thế giới

04/05/2017 - 14:03

Quốc hội Anh giải tán mở đường cho tổng tuyển cử

Quốc hội Anh hôm qua (3/5) đã chính thức giải tán để mở đường cho việc tổ chức cuộc tổng tuyển cử trước hạn vào ngày 8/6 tới.

Việc Quốc hội Anh giải tán đánh dấu sự mở đầu chính thức cho chiến dịch vận động tranh cử. Các Bộ trưởng sẽ tiếp tục đảm nhiệm cương vị của mình cho tới khi kết quả bầu cử được công bố và chính phủ mới được thành lập.

Điện Buckingham. Ảnh: Homes and Property.
Trong ngày giải tán Quốc hội, Thủ tướng Anh Theresa May tới điện Buckingham diện kiến Nữ hoàng Elizabeth trong nghi thức đánh dấu sự kiện này.

Theo Hiến pháp Anh, Quốc hội cần giải tán ít nhất 25 ngày trước khi diễn ra tổng tuyển cử. Mọi hoạt động của cơ quan này sẽ tạm ngừng tới khi cuộc bầu cử kết thúc.

Nước Anh không có kế hoạch tiến hành bầu cử sớm cho đến năm 2020. Tuy nhiên, ngày 18/4 vừa qua, Thủ tướng Anh Theresa May đã bất ngờ kêu gọi tổng tuyển cử sớm vào ngày 8/6.

Theo bà May, Anh cần tiến hành tổng tuyển cử sớm vì lợi ích của đất nước, đây là cách duy nhất để đảm đảm bảo sự ổn định và vững chắc của Anh trong tiến trình nước này rời khỏi Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP