Thế giới Thế giới

04/04/2016 - 20:08

Quốc hội Campuchia thông qua cải tổ nội các

TTH - Quốc hội Campuchia ngày 4/4 đã phê chuẩn một cuộc cải tổ nội các giữa kỳ, theo đó 8 bộ trong số 27 bộ sẽ có lãnh đạo mới - một động thái mà Thủ tướng Hun Sen hy vọng sẽ giúp cải thiện công việc của chính phủ và khiến chính phủ hoạt động hiệu quả hơn.

70/107 nghị sĩ đã bỏ phiếu ủng hộ việc cải tổ 26 thành viên nội các, trong đó có 68 thành viên thuộc đảng cầm quyền Nhân dân Campuchia (CPP), cộng với 2 trong số 36 đại diện có mặt từ Đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP). 19 thành viên CNRP không tham gia biểu quyết.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Ảnh: Reuters.

Phát biểu trước khi cuộc bỏ phiếu bắt đầu, Thủ tướng Hun Sen nói rằng, năm 2016 là thời điểm phù hợp để chính phủ của ông xem xét và đánh giá lại công việc của mình, cùng với đó là cải tổ nội các.

Nhiều nhà quan sát chính trị, bao gồm cả những thành viên cấp cao thuộc cầm quyền CPP của Thủ tướng Campuchia đã thừa nhận rằng “cải cách là nhiệm vụ sống còn” cho sự tồn tại của CPP trong cuộc tổng tuyển cử tiếp theo vào năm 2018.

Thủ tướng Hun Sen - người đã cai trị đất nước 31 năm, dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với một cuộc bầu cử khó khăn trong năm 2018, nếu những cải cách quan trọng không trở thành hiện thực.

TỐ QUYÊN  (Lược dịch từ Straitstimes & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP