13/02/2014 - 10:08

Quỹ CDEF và cơ hội nhận tài trợ của các nghệ sĩ Huế

TTH.VN - Tổng ngân quỹ của chương trình hỗ trợ văn hóa trị giá trên 3 triệu đô la Mỹ.

Chiều 12/1, tại Trung tâm văn hóa Phương Nam (15 Lê Lợi), Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu về Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Đan Mạch – Việt Nam (CDEF) nhằm giúp các nghệ sĩ Huế có cơ hội tiếp cận bình đẳng với sự hỗ trợ.


Đại sứ Đan Mạch John Nielsen giới thiệu về Quỹ CDEF

Tại hội thảo, Đại sứ Đan Mạch John Nielsen, Chủ tịch Quỹ CDEF giới thiệu về mục tiêu của CDEF. CDEF hỗ trợ cho các nghệ sĩ đương đại và các buổi biểu diễn nghệ thuật tại Việt Nam cũng như các hoạt động trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Đan Mạch. Những dự án mang tính cách tân, sáng tạo, đương đại, bền vững, tương tác tốt với cộng đồng và đem lại sự phát triển mới cho khung cảnh nghệ thuật ở Việt Nam và Đan Mạch sẽ có cơ hội nhận được tài trợ.

“Sự hỗ trợ đối với văn hóa sẽ có tầm bao phủ rộng rãi, gồm các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, các xu hướng phát triển mới và đến được với các nghệ sĩ ở khắp mọi vùng miền của Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi tổ chức giới thiệu Quỹ tại thành phố Huế với kỳ vọng thông tin về Quỹ được biết đến rộng rãi hơn tại khu vực miền Trung. Qua đó, có thể hỗ trợ thêm nhiều dự án nghệ thuật đa dạng”, ông John Nielsen nhấn mạnh.

Được biết, Quỹ CDEF đã hỗ trợ gần 60 dự án nghệ thuật kể từ năm 2011, gồm cả khoản hỗ trợ thường kỳ và khoản hỗ trợ nhỏ. Các dự án được hỗ trợ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật, như: múa đương đại, nghệ thuật sắp đặt, xuất bản, ấn phẩm, phim… Hàng năm, CDEF có 2 đợt xét duyệt vào tháng 3, tháng 9 và trung bình mỗi năm, CDEF hỗ trợ từ 20-25 dự án nghệ thuật.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP