Thế giới Thế giới

14/08/2017 - 06:30

Quỹ Gates sẽ viện trợ hơn 300 triệu USD cho Tanzania

TTH.VN - Hãng tin Reuters ngày 13/8 dẫn lời tỷ phú Bill Gates nói rằng, quỹ từ thiện của ông có kế hoạch chi hơn 300 triệu USD cho Tanzania trong năm nay, liên quan đến những chương trình giảm nghèo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Nhà từ thiện, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và vợ ông, bà Melinda. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc phỏng vấn, người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết, viện trợ đang được chi tiêu "một cách thông minh hơn" ở một số nơi trên thế giới.

"Một số quốc gia có những tiến bộ trong việc giảm tử vong ở trẻ em và giảm nghèo, trong đó Tanzania là một ví dụ điển hình", ông Gates nói trong một chuyến thăm đến quốc gia Đông Phi này.

"Tôi thấy có cơ hội để loại trừ sốt rét và HIV / AIDS, nhưng sẽ mất rất nhiều nghiên cứu khoa học và rất nhiều đầu tư", tỷ phú nói thêm.

Được biết, Quỹ Bill và Melinda Gates đã chi hàng tỷ USD cho các dự án viện trợ trên toàn thế giới trong những năm gần đây, phần lớn ở châu Phi.

Trong một động thái liên quan, Chính phủ Mỹ hồi tháng 5 đã cam kết cung cấp cho Tanzania một gói viện trợ trị giá 526 triệu USD trong năm nay, thông qua Kế hoạch Cứu trợ Khẩn cấp của Tổng thống Mỹ về Phòng, Chống HIV/AIDS.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP