Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

26/11/2019 - 11:12

Quỹ Sen xanh: Thương cháu Tài 5 tuổi, ba vừa mất, mẹ lâm bệnh nặng

TTH.VN - Đã nhiều tháng nay, tan học là cháu Đặng Tú Tài, sinh năm 2014, lại theo ông ngoại đến Bệnh viện Trung ương Huế với mẹ là chị Trần Thị Minh Hiếu, sinh năm 1988, bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối.

Chị Trần Thị Minh Hiếu cần người thân túc trực 24/24

Bà ngoại cháu - bà Phùng Thị Nở cho biết, mấy hôm nay chị Hiếu bị xuất huyết nội, bác sĩ vừa thông báo nộp phí xét nghiệm máu 1 triệu đồng, nhưng chồng bà chạy vạy mấy ngày nay vẫn chưa mượn được của ai. Suốt 8 tháng nay, từ ngày con gái vào viện, vợ chồng bà người chăm sóc con gái, người vừa lo cho cháu ngoạivừa chạy vạy vay mượn để cứu con nhưng tình hình cứ ngày một xấu đi.

Cách đây chưa đầy 2 năm, chồng chị Hiếu là anh Đặng Thanh Tú, sinh năm 1983 mất vì bệnh nặng. Trước đó, với mong muốn cứu được chồng, chị Hiếu đã phải mang nợ chồng chất. Chồng mất, với đồng lương công nhân may, chị Hiếu vừa nuôi con vừa lo trả nợ trong tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần sa sút. Trong khi người thân đang hy vọng thời gian trôi qua, chị Hiếu sẽ nguôi ngoai để lấy lại tinh thần, ổn định cuộc sống thì tin dữ lại đến. Cách đây gần 1 năm, chị Hiếu bị đau ở hông trái, dù càng ngày càng đau nặng hơn, nhưng vì không có tiền nên chị cố chịu đựng cho đến khi mắt mờ mới thăm khám bệnh thì kết quả đã quá xấu, chị mắc bệnh tiểu đường type 2 và mức đường huyết đã lên tới 20 dẫn đến suy thận nặng phải nhập viện ngay.      

Theo lời kể của bà Nở, ngày vào viện chị Hiếu chỉ có 3 triệu đồng. Chi phí điều trị dù đã có bảo hiểm, ông bà đã chi phí các khoản khác hết hơn 50 triệu đồng. Ông bà đều đã ngoài 60 tuổi, ông bệnh tật nhiều, không lao động nặng được nên việc làm thuê làm mướn trước nay cũng chỉ đủ ăn; bà buôn bán nhỏ, đủ sống đã là quá chật vật. Từ ngày con gái ốm, ông bà tập trung chăm con, mọi chi phí chỉ biết vay mượn. Những ngày này, theo yêu cầu của bác sĩ, bệnh nhân Hiếu cần có người thân túc trực 24/24, đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bà Nở nghẹn ngào: “Bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu vì nghi có khả năng bệnh của cháu đã chuyển thành ung thư. Biết là lành ít dữ nhiều, nhưng còn nước thì còn tát. Biết mô kỳ tích xảy racháu tôi còn có mẹ”.

Có lẽ người mẹ nào đứng trước hoàn cảnh của bà Nở cũng sẽ làm như vậy. Bởi, điều đáng lo hơn chính là tương lai của cháu Đặng Tú Tài. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Hiếu, chúng tôi mong các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm chung tay giúp chị vượt qua được bệnh tt để cháu Tài có chỗ dựa sau này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Phùng Thị Nở, số nhà: 37 Võ Duy Ninh, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, điện thoại: 0788612330. Hoặc: Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, Thừa Thiên Huế (ghi hỗ trợ chị Hiếu, thị xã Hương Thủy).

 Bài, ảnh: HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP