Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

01/05/2020 - 17:41

Quỹ Sen Xanh trao 45 suất quà cho học sinh Phong Mỹ

TTH.VN - Ngày 1/5, Quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế tổ chức trao quà cho học sinh của Trường tiểu học Hoà Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Là xã miền núi, đa số học sinh Hoà Mỹ đều có hoàn cảnh tương đối khó khăn. Để động viên, giúp đỡ gia đình các em, Quỹ Sen Xanh Báo Thừa Thiên Huế đã phối hợp với nhà trường trao tặng 45 phần quà, gồm gạo và khẩu trang.

Đại diện Báo Thừa Thiên Huế (bên phải) trao phần quà đến chị Phan Thị Sáu

Đây là món quà nhỏ của cán bộ phóng viên Báo Thừa Thiên Huế và Nhóm TU TAM - LKNY – Sydney chia sẻ cho các em và gia đình trong lúc kinh tế toàn cầu khó khăn do dịch bệnh, tổng trị giá hơn 6 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, Quỹ Sen Xanh đã đến tận nhà trao phần quà 2 triệu đồng của một bạn đọc tặng gia đình anh chị Hoàng Khanh, Phan Thị Sáu ở thôn Thượng An, xã Phong An, huyện Phong Điền.

Tháng 3/2020, anh Khanh là lao động chính của gia đình bị tai nạn lao động, thương tổn quá lớn khiến gia đình lâm vào bế tắc. Bản thân anh hôn mê nằm bệnh viện không có tiền chữa chạy, vợ và 6 đứa trẻ, trong đó có cháu mới 14 tháng tuổi phải chịu cảnh “đứt bữa”.

Sau khi Báo Thừa Thiên Huế nêu trường hợp không may của gia đình, nhiều mạnh thường quân đã đến tận nhà trao quà cho mẹ con chị Sáu giúp nộp viện phí, mua thức ăn cho các cháu nhỏ… Lần này một bạn đọc dấu tên ở xa đã nhờ Qũy Sen Xanh chuyển món quà nhỏ nhưng đầy tình nghĩa.

Nhận quà, chị Sáu rất cảm động, chị cám ơn Báo đã đưa tin và cho biết bệnh tình của anh Khanh đã có chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, anh Khanh mới qua được “án tử” nhưng khả năng lao động lại của anh là vô cùng mong manh. Nguồn sống duy nhất của gia đình là sức lao động của anh không còn, khó khăn của gia đình vẫn chưa qua… Vì vậy, chúng tôi mong bạn đọc tiếp tục quan tâm hỗ trợ gia đình 8 khẩu qua cơn hoạn nạn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Phan Thị Sáu, thôn Thượng An, xã Phong An, huyện Phong Điền. Số điện thoại của chị Sáu: 0394462768.

Tin, ảnh: Phước Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP