Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

03/04/2020 - 21:02

Quỹ Sen xanh: Xin giúp gia đình chị Trang vượt qua hoạn nạn

TTH.VN - Vừa nuôi hai con gái trưởng thành, vừa thay cha mẹ chăm hai người anh trai năm nay đều đã ngoài năm mươi tuổi bị tàn tật, không có khả năng lao động từ nhỏ. Nhưng vợ chồng anh chị Nguyễn Ngọc Sở và Dương Thị Trang vẫn cảm nhận được niềm hạnh phúc vì các con ngoan hiền cho đến năm 2016, tai họa cứ liên tục ập đến với họ.

Gia đình chị Trang cần được giúp đỡ

Khi con gái lớn đã thành gia thành thất, hai vợ chồng đều là lao động phổ thông, không dư dả nhưng cũng đủ sống. Con gái thứ hai của họ là cháu Nguyễn Thị Quyên, sinh năm 2003, là học sinh khá của Trường THPT Nguyễn Sinh Cung đang học lớp 10 thì phát hiện bị suy thận giai đoạn cuối. May mắn thay, chị Trang có các chỉ số tương thích để hiến thận cho con. Chi phí phẫu thuật hết hơn 300 triệu đồng, nhờ chính quyền địa phương kêu gọi và người thân hỗ trợ gần 250 triệu đồng. Số nợ hơn 50 triệu đồng không nhỏ với anh chị, nhưng cứu được con rồi chỉ chờ sức khỏe của chị Trang hồi phục họ tin mọi chuyện sẽ qua.

Khắc nghiệt thay, giữa năm 2019, anh Sở sau một thời gian cảm nhận sức khỏe của mình yếu đi, nhưng vì không có điều kiện nên lúc bệnh phát nặng mới đi khám. Kết quả cho biết, anh cũng đã suy thận giai đoạn cuối và anh đã không có được may mắn như con gái, vì không người thân nào có thể hiến thận cho anh; gia đình không thể có đủ điều kiện để tìm nguồn thận từ người ngoài.

Ngày 29/3 vừa qua, căn nhà nhỏ chưa hoàn thiện ở thôn Văn Giang, xã Phú Lương, huyện Phú Vang đã phải lặng lẽ tổ chức đám tang cho anh Sở. Đám tang càng lạnh lẽo hơn do mùa dịch COVID-19 đang hoành hành nên không mấy ai đến viếng. Đó cũng là lý do, chị Trang không biết kiếm đâu ra tiền để thanh toán tiền quan tài và những chi phí khác trong đám tang của chồng.

Gia đình còn lại 4 người thì 1 người là bệnh nhân nặng, 2 người không có khả năng lao động. Làm sao để có thể gánh nổi gánh nặng gia đình là điều giờ đây chị Trang chưa đủ bình tâm để nghĩ đến; bởi trong nhà không còn gì có thể cầm cố được và cũng không còn vay mượn được ở đâu. Trước khó khăn của mẹ con chị Trang, chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: chị Dương Thị Trang, thôn Văn Giang, xã Phú Lương, huyện Phú Vang; số điện thoại: 0774412236. Hoặc: Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản Báo Thừa Thiên Huế: 4011201000840 - Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế (ghi hỗ trợ chị Trang, huyện Phú Vang).

Bài, ảnh: HƯƠNG LAN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP