09/06/2022 - 14:52

Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra bạo lực gia đình trong phạm vi quản lý

TTH.VN - Lễ phát động “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022 do UBND tỉnh tổ chức diễn ra ngày 9/6 tại TX. Hương Thủy. Bà Nguyễn Thị Ái Vân – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.

Gia đình hạnh phúc luôn là mục tiêu hướng tới của toàn xã hội 

Từ quan tâm của các cấp, các ngành, những năm qua, vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội trên địa bàn tỉnh ngày càng được đề cao, ng­ười cao tuổi và trẻ em được chăm sóc tốt hơn.

Riêng ở TX. Hương Thủy, 62 mô hình CLB Gia đình phát triển bền vững - nơi sinh hoạt, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm sống, giáo dục đời sống gia đình, góp phần phát hiện những trường hợp bạo lực gia đình để tư vấn, hỗ trợ, ngăn ngừa...

Theo bà Ngô Thị Ái Hương – Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy, với sự hoạt động tích cực của các tổ tư vấn, tổ hoà giải cùng phương châm: “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”, nhiều vụ bạo lực đã có sự can thiệp, hỗ trợ kịp thời; 70% gia đình có xảy ra bạo lực gia đình đã ổn định nhờ góp ý tại cộng đồng dân cư; số vụ bạo lực kể từ khi triển khai các biện pháp về phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) giảm đáng kể.

Ông Nguyễn Thiên Bình – Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao đề nghị, để thực hiện mục tiêu của chương trình PCBLGĐ đến năm 2025, các địa phương, các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể... tiếp tục chủ động xây dựng mạng lưới cộng tác viên dân số thực hiện công tác gia đình ở cộng đồng; đẩy mạnh công tác truyền thông về PCBLGĐ phù hợp; xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật trong PCBLGĐ; quy định trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức ở địa phương nếu để xảy ra tình trạng bạo lực trong phạm vi quản lý… 

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP