Thế giới Thế giới

10/10/2017 - 14:33

Quỹ ứng phó khẩn cấp của LHQ đạt mục tiêu thường niên 450 triệu USD

TTH.VN - Quỹ ứng phó khẩn cấp (CERF) của Liên Hiệp quốc (LHQ) vừa đạt mục tiêu tài trợ năm 2017 là 450 triệu USD, tuy nhiên quỹ vẫn cần nhiều hơn bởi số người cần giúp đỡ đang ở mức cao kỷ lục.

Bé trai suy dinh dưỡng đang được điều trị trong một chương trình trị liệu ngoại trú được Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) hỗ trợ tại Baidoa, Somalia. Ảnh: UNICEF

"Có nhiều thách thức mà chúng ta phải đối mặt ngày nay, với 145 triệu người cần được hỗ trợ nhân đạo. Việc đạt được mục tiêu đặt ra cho năm 2017 là sự thúc đẩy cần thiết để hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi, nhằm tiếp cận những người dễ tổn thương nhất trên thế giới, với sự hỗ trợ kịp thời", Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của LHQ Mark Lowcock cho biết trong một thông cáo báo chí.

"Tuy nhiên, nhu cầu tiếp tục gia tăng do các cuộc xung đột đang diễn ra và thảm hoạ thiên nhiên trong năm nay. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là các nhà tài trợ giúp CERF đạt được mục tiêu tài trợ năm 2018 là 1 tỷ USD", ông Lowcock nói thêm.

CERF đi đầu trong việc ứng phó nhanh chóng trong các cuộc khủng hoảng nổi lên năm 2017, cho phép các đối tác cung cấp chăm sóc sức khoẻ, thực phẩm, nước sạch, vệ sinh và nhiều điều kiện thiết yếu khác cho những người cần nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái trong các cuộc khủng hoảng.

Thanh Ngân (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP