Thế giới Thế giới

05/01/2020 - 14:15

Giới nghệ sĩ thế giới và Hoàng gia Anh:

Quyên góp, chia sẻ nỗi đau về thiệt hại do cháy rừng ở Australia

TTH.VN - Các diễn viên, ngôi sao nhạc pop và Hoàng gia Anh vừa tham gia chiến dịch quyên góp, hỗ trợ cho các nạn nhân trong những vụ cháy rừng xảy ra trong thời gian qua tại Australia.

Australia đau đầu vì cháy rừng trong thời gian qua. Ảnh minh họa: Dailytelegraph/VOV

Hoạt động này đã giúp gây quỹ cho các dịch vụ chữa cháy và thiết lập nơi trú ẩn tạm thời cho động vật hoang dã.

Vào ngày 5/1, diễn viên người Australia Nicole Kidman đã thay mặt gia đình mình ủng hộ 500.000 USD cho Sở Cứu hỏa Nông thôn (RFS) bang New South Wales.

“Chúng tôi muốn gửi toàn bộ sự hỗ trợ, suy nghĩ và lời cầu nguyện của mình đến tất cả mọi người bị ảnh hưởng bởi cháy rừng trên toàn Australia”, tờ Reuters dẫn lời nữ diễn viên cho hay.

Được biết, Sydney đã và đang trải qua giai đoạn chất lượng không khí tồi tệ nhất, khi khói mù xuất phát từ những đám cháy rừng bao phủ toàn bộ thành phố trong những tuần gần đây.

Trước đó, vào ngày 4/1, nữ hoàng Anh Elizabeth cùng hai hoàng tử Harry và William cũng bày tỏ sự bất ngờ về mức độ nghiêm trọng của các đợt cháy rừng, cùng với đó là gửi lời biết ơn sâu sắc đến đội ngũ lực lượng cứu hộ đã nỗ lực hết mình, liều mạng để cứu sống người dân.

Diễn viên hài người Australia Celeste Barber cùng nhiều ngôi sao nhạc pop khác như P!nk và Iggy Azalea cũng quyên góp hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa và công tác giải cứu động vật. Trong đó ca sĩ P!nk cho biết đã quyên góp 500.000 USD cho các dịch vụ chữa cháy địa phương ở khu vực phía Bắc Sydney.

Trang web GoFundMe thành lập bởi Barber cũng ủng hộ 20 triệu AUD (tương đương 13,90 triệu USD) cho dịch vụ chữa cháy nông thôn ở tiểu bang New South Wales....

Cùng với nhiều đóng góp khác như của Rapper Azalea, diễn viên Russell Crowe và doanh nhân về công nghệ Mike Cannon-Brookes..., giới nghệ sĩ và những người nổi tiếng trên toàn thế giới một lòng hướng về Australia, hy vọng các đợt cháy rừng sẽ nhanh chóng được kiểm soát và dập tắt hoàn toàn.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP