Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

09/02/2020 - 12:25

Quyên góp, hỗ trợ hơn 46 triệu đồng cho gia đình có 3 người tử vong do cháy nhà

TTH.VN - Sáng 9/2, ông Đoàn Văn Quốc, Chủ tịch UBND xã Phong Hòa (Phong Điền) cho biết, đến thời điểm này, huyện Phong Điền, xã Phong Hòa và các nhà hảo tâm đã quyên góp, hỗ trợ gia đình có 3 người tử vong do cháy nhà số tiền hơn 46 triệu đồng.

Anh Tâm làm nghề sửa chữa, tân trang xe gắn máy, cuộc sống gia đình rất khó khăn. 

“Số tiền tuy không lớn, nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn với gia đình của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm. Mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát lớn này”, ông Đoàn Văn Quốc chia sẻ.

Trước đó, như Thừa Thiên Huế Online thông tin, khoảng 0 giờ 40 phút rạng sáng 8/2, người dân địa phương phát hiện căn nhà của anh Phạm Bá Tâm – còn gọi là Tân (SN 1984), trú tại thôn Đức Phú, xã Phong Hòa (Phong Điền) bốc cháy nên đã báo cho lực lượng công an.

Ngay khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh đã huy động cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện có mặt tại hiện trường để cứu chữa.

Sau 30 phút nỗ lực của lực lượng PCCC và CNCH, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, tại hiện trường vụ cháy, lực lượng công an phát hiện có 3 thi thể.  

Lực lượng chức năng xác định, anh Phạm Bá Tâm buồn chuyện gia đình nên nghĩ quẫn và đã sử dụng xăng tự đốt nhà

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Phong Điền, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường để làm rõ.

Qua quá trình thu thập tài liệu, dấu vết và kết quả khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định, danh tính 3 thi thể gồm: anh Phạm Bá Tâm (SN 1984); cháu Phạm Quốc Thái (SN 2010) và cháu Phạm Gia Trường (SN 2017). Cháu Thái và cháu Trường là con trai của anh Tâm.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được lực lượng chức năng xác định, là do anh Phạm Bá Tâm buồn chuyện gia đình nên nghĩ quẫn và đã sử dụng xăng tự đốt cháy nhà, gây ra cái chết đau lòng cho mình và 2 người con. Lực lượng chức năng cũng đã phát hiện thư tuyệt mệnh của anh Tâm để lại. Anh Tâm làm nghề sửa chữa, tân trang xe gắn máy, cuộc sống gia đình rất khó khăn. 

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP