Thế giới Thế giới

27/01/2018 - 06:56

Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Chính trị - Quân sự Mỹ sắp thăm Huế

TTH.VN - Sự ổn định của khu vực sẽ là một chủ đề bao quát của chuyến thăm Việt Nam và Singapore sắp tới của bà Tina Kaidanow, Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Chính trị - Quân sự từ 28/1 đến 7/2. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, bà Kaidanow sẽ đến Huế.

Bà Tina Kaidanow, Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Chính trị -Quân sự Mỹ. Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ

Theo đó, chuyến thăm của bà Kaidanow đến Việt Nam dự kiến diễn ra từ ngày 28/1-4/2 và sẽ dừng chân tại Hà Nội, Quảng Trị và Huế.

Tại thủ đô Hà Nội, bà Kaidanow sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tại Đối thoại Chính trị, An ninh và Quốc phòng Mỹ-Việt lần thứ 9. 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay: "Các cuộc đàm phán ở Việt Nam sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam mạnh mẽ và ngày càng phát triển, đồng thời phản ánh cam kết chung của chúng tôi nhằm đảm bảo một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương hòa bình, ổn định và an toàn".

"Các chủ đề thảo luận bao gồm hợp tác an ninh và thương mại quốc phòng, an ninh hàng hải, gìn giữ hòa bình, chống khủng bố và các vấn đề nhân đạo", Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Chính trị -Quân sự Mỹ nói thêm.

Lê Thảo (Lược dịch từ Straitstimes)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP