Giáo dục Tin tức giáo dục

03/10/2021 - 18:37

Ra Hà Tĩnh trao học bổng cho 3 tân sinh viên khó khăn

TTH.VN - Ngày 3/10, Đại học (ĐH) Huế và Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh phối hợp tiến hành trao học bổng và nhiều phần quà cho sinh viên mồ côi vừa đỗ ĐH. Tham dự lễ trao học bổng có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện lãnh đạo ĐH Huế trao học bổng cho các tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Ảnh: ĐHH)

Đợt này, đại diện lãnh đạo ĐH Huế đã trao tặng học bổng cho hai trường hợp là Trần Văn Nguyên (quê xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc) trúng tuyển vào Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế và em Thiều Nhật Hoàng (quê xã Kỳ Hoa, thị trấn Kỳ Anh) trúng tuyển vào Trường Du lịch - ĐH Huế. Cả hai em đều mồ côi, lớn lên từ Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Các em đã nỗ lực vươn lên và trúng tuyển vào các trường ĐH trong năm 2021.

Học bổng được ĐH Huế trao cho 2 em Trần Văn Nguyên và Thiều Nhật Hoàng bao gồm: Học phí toàn khóa học, mỗi em 15 triệu đồng cùng một máy tính xách tay và miễn toàn bộ tiền ở ký túc xá trong khóa học.

Dịp này, đại diện Khoa Kỹ thuật và công nghệ - ĐH Huế cũng mời em Nguyễn Văn Diệp (xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) đến Làng Trẻ em mô côi Hà Tĩnh để trao học bổng, gồm: 10 triệu đồng cùng một bộ máy tính bàn và miễn phí ở ký túc xá toàn khóa học. Em Diệp vừa đỗ vào Khoa Kỹ thuật và công nghệ - ĐH Huế. Đây là trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bố vừa mất trước lúc nhập học.

Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP