Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

31/08/2018 - 17:03

Ra mắt mô hình “dòng họ 3 trọng”

TTH.VN - Ngày 31/8, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an Tổ quốc xã Vinh Hà (Phú Vang) đã tổ chức ra mắt mô hình “dòng họ 3 trọng” - họ Nguyễn Văn tại thôn Phường Tư.

"Dòng họ 3 trọng" trong ngày ra mắt mô hình 

Họ Nguyễn Văn là họ lớn tại thôn Phường Tư, xã Vinh Hà. Họ có 3 phái và 16 chi với hơn 5.000 con cháu hiện làm ăn và sinh sống khắp mọi miền của Tổ quốc.

Thực hiện mô hình này, dòng họ đã xây dựng Quy ước bao gồm 7 tiêu chí thể hiện rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi gia đình và cá nhân dòng họ trong việc thực hiện tự quản về an ninh trật tự và thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư.

Dòng họ đề cao “3 trọng” là tôn trọng và thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tôn trọng và thực hiện nghiêm túc quy ước, trật tự, kỷ cương của họ; tôn trọng chăm lo xây dựng gia đình có kỷ cương, nề nếp, gia phong, được họ và cộng đồng dân cư tín nhiệm.

Tin, ảnh: Phong Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP