28/09/2014 - 17:24

Ra mắt 2 tập thơ mới

TTH - Sáng 28/9, tại Tạp chí Sông Hương, Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế tổ chức giới thiệu tác phẩm mới “Mùa lau trắng tuổi” và “Gai sen” của 2 nhà thơ Nguyễn Thiền Nghi và Trần Tịnh Yên - những tác giả quen thuộc đối với nghệ thuật thi ca Huế.

Nhà thơ Nguyễn Thiền Nghi tên thật là Nguyễn Bồn, sinh năm 1948, quê ở Dương Nổ, huyện Phú Vang. “Mùa lau trắng tuổi” là tập thơ thứ 7 của ông được giới thiệu lần này gồm 34 bài thơ giàu cảm xúc. Trong “Mùa lau trắng tuổi”, những thể thơ truyền thống vắng dần, nhường cho thể thơ tự do bay lượn. Với lối viết mới này, nhà thơ đã đưa độc giả đến với cánh đồng thơ đầy cảm xúc với những bài thơ sôi nổi và lắng sâu, như: Sông quê, Chạy mưa, Bến Ngự, Vẽ lại tiếng cười, Đôi mắt trần, Cổ tích xanh…

Nhà thơ Trần Tịnh Yên tên thật là Trần Thanh Yên, sinh năm 1947, quê ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc. “Gai sen” là thi phẩm thứ 4 của nhà thơ Tịnh Yên. 27 bài thơ trong tác phẩm là không gian thơ phảng phất lăng kính thời gian hay những nhịp mùa tinh khiết. Cổ tích mùa đông, Khúc ngẫu nhiên, Gai sen, Hoà âm mùa, Bay trong mưa… là những bài thơ thi vị được viết nên từ tư duy đột phá. Ngoài những bài thơ tình lãng đãng, những vần thơ lục bát có sức thuyết phục cao và “thâm hậu” đã làm nên diện mạo và cung cách của nhà thơ Trần Tịnh Yên.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP