Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

29/11/2019 - 15:44

Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật

TTH.VN - Sáng 29/11, Hội Người mù tỉnh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật tỉnh.

Ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ

CLB Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật trực thuộc Hội Người mù tỉnh được thành lập trên cơ sở các cơ sở sản xuất kinh doanh trong hệ thống hội và các cơ sở sản xuất kinh doanh của thương binh và người khuyết tật khác nhằm có tính liên kết, trao đổi kinh nghiệm, thông tin, nhu cầu liên doanh liên kết sản phẩm do cơ sở làm ra, đảm bảo lợi ích giữa các bên và giải quyết việc làm cho lao động, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

CLB hiện có 15 thành viên và 5 đồng chí được bầu vào Ban chủ nhiệm CLB. Được biết, hoạt động của CLB là cơ sở tiền đề để tiến đến thành lập Hiệp hội Sản xuất kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật tỉnh.

*Sáng cùng ngày, Hội Người mù tỉnh tổ chức lễ tổng kết lớp tin học dành cho người mù (lớp nâng cao) năm 2019.

Lớp học có tổng số 11 học viên mù đã được học qua chương trình tin học căn bản dành cho người mù. Trong 4 tháng tham gia khóa học, các học viên đã được tiếp thu những chương trình nâng cao, gồm: phần mềm Jaws, NDC, Windows XP, Microsoft word, Internet, các loại máy in chữ nổi và máy hiển thị chữ nổi. Chương trình học nhằm trang bị kiến thức công nghệ thông tin, giúp người mù ứng dụng học tập, làm việc tốt và cải thiện cuộc sống cho bản thân.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP