Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

24/07/2022 - 11:23

Ra mắt CLB mỹ thuật “Nhành cọ non”

TTH.VN - Sáng 24/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật và Nhà Thiếu nhi Huế tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) mỹ thuật “Nhành cọ non” tại công viên Lý Tự Trọng. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tặng quà cho các thành viên CLB mỹ thuật “Nhành cọ non”

Nhằm góp phần phát triển phong trào mỹ thuật của thiếu nhi TP. Huế, được sự bảo trợ của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật và sự hỗ trợ của Hội Mỹ thuật, Nhà Thiếu nhi Huế thành lập CLB mỹ thuật “Nhành cọ non” dành cho các em thiếu nhi yêu thích và có năng khiếu về mỹ thuật.

Buổi đầu thành lập, CLB có 27 thành viên được tuyển chọn từ 120 em đăng ký. Đây là những học viên đang sinh hoạt ở các lớp vẽ tại Nhà Thiếu nhi Huế, các em học sinh đam mê, có năng khiếu mỹ thuật tại các trường THCS trên địa bàn TP. Huế.

Sau khi thành lập, CLB sẽ tổ chức sinh hoạt kết hợp giữa học và chơi, tăng cường thực hành, trải nghiệm và sinh hoạt dã ngoại. Đây cũng là nơi giao lưu, trao đổi, chia sẻ giữa các thế hệ họa sĩ, sinh viên mỹ thuật với các em thiếu nhi, giúp các em rèn luyện thêm một số kiến thức, kỹ năng về bộ môn mỹ thuật. Từ đó, góp phần ươm mầm mầm non hội họa, là nơi khởi đầu cho những ngôn ngữ của màu sắc và đường nét, phát hiện, bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu về mỹ thuật.

Phát biểu tại buổi ra mắt, nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật nhấn mạnh: “Đến với CLB, các em được thỏa sức sáng tạo, tự do thể hiện ý tưởng của mình với phương châm khơi nguồn sáng tạo và phát huy tối đa trí tuệ của trẻ. Đội ngũ giáo viên của CLB luôn tâm huyết với nghề, sẵn sàng định hướng và góp ý cho các ý tưởng, giúp các em phát huy sở trường, thỏa mãn đam mê hội họa. Những bài học về nghệ thuật thị giác sẽ là món quà ý nghĩa cho sự phát triển cảm xúc và sự sáng tạo của các em”.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP