10/12/2015 - 07:09

Ra mắt CLB Sáng tạo trẻ

TTH - Chiều 9/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Sáng tạo trẻ. Các ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

CLB Sáng tạo trẻ trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, là tổ chức tự nguyện quy tụ các thành viên có niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật, công nghệ. Tại buổi lễ, CLB đã ra mắt Ban chủ nhiệm với 7 thành viên thường trực và hơn 70 thành viên. Dịp này, CLB cũng tổ chức khai mạc triển lãm thành tựu khoa học và kỹ thuật nhằm giới thiệu 35 đề tài của các tác giả trẻ từng đoạt các giải thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các sở, ban ngành của các địa phương cần quan tâm, tạo điều kiện để CLB Sáng tạo trẻ hoạt động. Ban chủ nhiệm CLB cần năng động, có nhiều hình thức hoạt động nhằm khuyến khích, động viên và hỗ trợ kịp thời cho giới trẻ phát huy khả năng nghiên cứu, sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu khoa học vào sản xuất và đời sống xã hội.

Hoàng Thảo Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP