29/12/2014 - 07:11

Ra mắt hai cuốn sách về Nhà toán học ưu tú Phạm Anh Minh

TTH - Buổi ra mắt và giới thiệu hai cuốn sách về cố PGS.TSKH. Phạm Anh Minh, Nhà toán học ưu tú của Khoa Toán, Trường đại học Khoa học - Đại học Huế được tổ chức chiều 28-12 nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông.

PGS. Phạm Anh Minh sinh ngày 23-4-1960 tại Huế trong một gia đình trí thức, đạt học vị TS ngành toán năm 30 tuổi và được phong học hàm PGS toán học năm 2002. Ông tham gia giảng dạy, đào tạo về toán tại Trường đại học Khoa học Huế và một số cơ sở đào tạo khác trong nước ở các cấp đại học, sau và trên đại học. Ông nhận được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 1996 về đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Giải thưởng Khoa học của Viện toán học năm 1997. Trong hơn 20 năm làm toán, Phạm Anh Minh đã hoàn thành 36 công trình nghiên cứu khoa học, có 35 bài báo được đăng trên tạp chí quốc tế. Ông từ trần đột ngột do nhồi máu cơ tim lúc 44 tuổi.

Cuốn sách “Phạm Anh Minh - Toán, ngói và hoa thuỷ tiên” dày trên 500 trang giới thiệu chân dung và hành trình toán học và cuốn “Phạm Anh Minh - Toàn tập các công trình Tôpô Đại số” đăng toàn văn những công bố quốc tế, bài báo tại Pháp của PGS. Phạm Anh Minh,...

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP