Kinh tế Khoa học - công nghệ

15/08/2014 - 04:35

Ra mắt hơn 100 sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu

TTH.VN - Đây là những sản phẩm đã được chuyển giao ứng dụng vào thực tế...

Chiều 14/8, tại khách sạn Century, Sở KHCN khai mạc triển lãm sản phẩm KHCN các tỉnh Bắc Trung bộ 2014. Các ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ KHCN; Trương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam; Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở KHCN các tỉnh Bắc Trung bộ, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, cán bộ giảng viên, sinh viên đã đến dự.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao chứng nhận và hoa cho các đơn vị có sản phẩm tham gia triển lãm KHCN

Tại triển lãm thu hút hơn 100 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, trung tâm, các Sở KHCN đến từ các tỉnh Bắc Trung bộ, thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội nhân văn, khoa học nông lâm, sinh học... đã được chuyển giao ứng dụng vào thực tế, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng hội nghị giao ban ngành KHCN các tỉnh Bắc Trung bộ diễn ra vào 15/8 tại Thừa Thiên Huế và tôn vinh các nhà khoa học có nhiều đóng góp, cống hiến, tạo ra các sản phẩm ứng dụng thực tế, phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường; đồng thời là dịp để các tỉnh, các sở, trung tâm, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, đánh giá thành tựu hoạt động KHCN đã đạt được, làm động lực cho hoạt động KHCN trong thời gian đến.


Mô hình ứng dụng thiết bị bay RC-Quadrotor lấy không ảnh phục vụ quản lý quy hoạch, giám sát phòng cháy rừng và an ninh của TS.KTS Nguyễn Quang Huy,Khoa Kiến trúc-ĐH Khoa học Huế

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao năng lực, kết quả hoạt động KHCN ở địa phương, các tỉnh Bắc Trung bộ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, với tiềm lực có các nhà khoa học đa ngành, đa lĩnh vực và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, các tỉnh Bắc Trung bộ đã và đang khẳng định được vị thế, vai trò to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần thúc đẩy xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Trung và cả nước.

Triển lãm kết thúc chiều 15/8.

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP