Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

20/04/2016 - 20:52

Ra mắt Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng

TTH.VN - Chiều tối 20/4, tại Khách sạn Imperial đã diễn ra lễ ra mắt Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng. Buổi lễ có sự tham dự của gia đình, đông đảo bạn bè thân hữu, văn nghệ sĩ và những người mến mộ tài năng của họa sĩ Lê Bá Đảng.

Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng là quỹ xã hội được thành lập theo ước nguyện của cố họa sĩ Lê Bá Đảng cùng gia đình. Quỹ hoạt động phi lợi nhuận, nhằm khuyến khích phát triển các loại hình nghệ thuật của Thừa Thiên Huế và cả nước. Thông qua việc huy động mọi tiềm năng kinh tế, tài chính, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nghệ sĩ phát huy tài năng, sáng tạo của mình tạo nên các tác phẩm, công trình nghệ thuật có giá trị. Đặc biệt là những sinh viên đang theo học tại các trường nghệ thuật trên toàn quốc.

Bà Myshu – phu nhân cố họa sĩ Lê Bá Đảng trao học bổng cho các sinh viên

Quỹ tìm kiếm, tuyển chọn và trao tặng học bổng cho các sinh viên nghèo có thành tích học tập xuất sắc của các trường nghệ thuật, mỹ thuật; trao tặng Giải thưởng sáng tạo Lê Bá Đảng cho các cá nhân có những sáng tạo nổi bật trong hội họa, điêu khắc. Được biết, số tiền đóng góp ban đầu thành lập quỹ là 1 tỷ đồng.

Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ cho hay: “Sự ra đời của quỹ chính là sự tiếp nối tinh thần sáng tạo, tôn vinh tài năng và nuôi dưỡng lòng yêu quê hương đất nước. Đó cũng chính là con đường mà cố danh họa Lê Bá Đảng đã hiến dâng cả cuộc đời”.

Dịp này, Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng trao 5 suất học bổng đầu tiên cho 5 sinh viên của Trường đại học Nghệ thuật Huế, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Những người tham dự cũng được xem phim tài liệu “Lê Bá Đảng: Từ Bích La đến Paris” do Hãng phim Khánh An thực hiện

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP