13/04/2014 - 14:47

Ra mắt sách của ba tác giả Cố đô

TTH.VN - Ngày 13/4, tại nhà sách Phú Xuân, Công ty Văn hóa Phương Nam tổ chức buổi ra mắt các tác phẩm: “Ngày mai nhớ Huế về thăm Huế” của nhà báo Hoàng Thị Thọ, “Trò chuyện những người Huế thú vị” của nhà báo Hoàng Văn Minh và “Hoa để mùa sau” của tác giả Nguyễn Thị Duyên Sanh.


Tại buổi giao lưu với các tác giả

“Ngày mai nhớ Huế về thăm Huế” của nhà báo Hoàng Thị Thọ là tập hợp những bài viết tâm đắc nhất của bà trong mấy chục năm làm báo. Đó là những câu chuyện đời thường sinh động, trải nghiệm sâu sắc về những điều mắt thấy tai nghe trong hoạt động du lịch đủ gam màu sáng tối. Tác giả cũng đã vẽ nên chân dung và tính cách những con người rất Huế qua nhiều hoàn cảnh khác nhau... Tất cả thể hiện mong ước được chia sẻ những suy nghĩ về một vùng đất bao đời được tiếng trầm mặc, nay đang chuyển mình trong dòng chảy đổi mới mà vẫn giữ được bản sắc văn hóa Huế phong phú và đa dạng.

“Trò chuyện những người Huế thú vị” là tập hợp các bài viết sau gần 15 năm làm phóng viên của nhà báo Hoàng Văn Minh. Đây là những bài viết tác giả khắc họa chân dung của các nhà nghiên cứu Huế đã đăng tải trên hai chuyên mục “Gặp gỡ cuối tuần” và “Phóng sự” của Báo Lao Động.

Đọc “Hoa để mùa sau”, cả một trời Huế dịu dàng sẽ được mở ra trước mắt người đọc. Truyện nào cũng được tác giả mở đầu bằng không gian Huế bàng bạc cảm hoài. Đậm nét hơn hết là những mảnh đời Huế, những mảnh đời đàn bà Huế...

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP