Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

10/06/2022 - 21:52

Ra mắt tập sách “Đưa em về nhận mặt quê hương” của nhà thơ Lê Viết Tường

TTH.VN - Chiều 10/6, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức buổi ra mắt sách “Đưa em về nhận mặt quê hương” và những bài thơ tìm lại của nhà thơ Lê Viết Tường.

Ngâm những bài thơ của nhà thơ Lê Viết Tường

Tập sách do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật và NXB Thuận Hóa ấn hành, giới thiệu những bài thơ của nhà thơ Lê Viết Tường, như: Đưa em về nhận mặt quê hương, Chùm quả trong vườn, Khúc hát đường chân trời, Đêm tháng mười, Anh mơ, Nỗi chờ mong ban chiều… cùng chân dung nhà thơ trong ký ức bạn bè.

Theo nhà thơ Hồ Thế Hà, thơ của Lê Viết Tường luôn mang màu sắc tin yêu, tươi sáng. Tình yêu và khát khao mở ra trong thơ anh rung cảm mãnh liệt nhưng lặng thầm, đẹp nên thơ và thánh thiện…

Gần như mọi sáng tác của nhà thơ Lê Viết Tường hiện đã mất, nên khi những người biên soạn xúc tiến việc in một tập thơ riêng đầu tiên của anh, nhân kỷ niệm 35 năm ngày mất, khá khó khăn. Sau nhiều tháng sưu tầm trên các tuyển tập, sách báo, trong các trang sổ tay, với sự trợ giúp của bạn bè thân hữu gần xa mới có thể “phục hồi” chân dung thơ của một thi sĩ tài hoa yểu mệnh.

Nhà thơ Lê Viết Tường là người gốc Huế, vốn là sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường đại học Tổng hợp Huế (nay là Trường đại học Khoa học - Đại học Huế). Anh làm thơ bằng cảm xúc thi sĩ bẩm sinh. Tất cả đều hay, có hồn, mang phẩm tính thi ca đích thực.

Tin, ảnh: Minh Hiền

                                                                                        

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP