Văn hóa - Nghệ thuật Tác giả - Tác phẩm

19/12/2019 - 22:04

Ra mắt tập thơ “Gửi em cô gái đỏng đảnh” của nhà văn Nguyễn Quang Hà

TTH.VN - “Gửi em cô gái đỏng đảnh” là tập thơ của nhà văn Nguyễn Quang Hà vừa được Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế và Tạp chí Sông Hương phối hợp giới thiệu đến độc giả vào chiều 19/12.

Bạn bè, đồng nghiệp tặng hoa chúc mừng vợ chồng nhà văn Nguyễn Quang Hà nhân dịp ra mắt tập thơ

Tập thơ do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, là tập thơ thứ 3 của nhà văn Nguyễn Quang Hà. Thi phẩm được cấu trúc song hành hai chủ đề: tình yêu mộng ảo và nỗi niềm nhân thế, trong đó đề tài tình yêu chiếm gần 1/3.

Theo TS. Hồ Thế Hà, tập thơ “Gửi em cô gái đỏng đảnh” có thể xem là “chứng chỉ” tâm hồn lãng mạn và trữ tình đắm đuối của một hồn thơ tự vỡ, tự trẻ lại trước những khoảng lặng sâu thẳm của trái tim đa tình, nhưng rất đỗi tin yêu và nồng thắm của người thơ trước tình yêu, trước những rung cảm lặng thầm.

Nhà văn Nguyễn Quang Hà tên thật là Nguyễn Trọng Trường, quê ở  Bắc Giang, nguyên là Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương. Ông viết đều cả thơ, truyện ngắn, ký sự và tiểu thuyết. Hầu hết những tác phẩm của ông đều viết về chiến tranh, viết về miền đất và con người xứ Huế - nơi ông đã sống, chiến đấu thời tuổi trẻ và bây giờ là quê hương thứ hai của ông.

Ông đã xuất bản nhiều tác phẩm, trong đó một số tác phẩm nổi bật, như: Thời tôi mặc áo lính (1990); Sông dài như kiếm (2002); Tiếng gà trên điểm chốt (1976); Tiếng thở dài của đất (2006); Thân Trọng Một, con người huyền thoại (2003); Vùng Lõm (2012).

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP