08/03/2022 - 14:21

Ra mắt “Thư viện hoang dã”

TTH.VN - Đó là hoạt động phối hợp giữa Vườn Quốc gia Bạch Mã với Trung tâm Hành động vì động vật hoang dã (ĐVHD) Việt Nam và Chương trình Bảo tồn rùa châu Á vào ngày 8/3.

Học sinh được cán bộ kiểm lâm giới thiệu về bảo tồn ĐVHD

“Thư viện hoang dã” được thành lâp tại Trường tiểu học thị trấn Phú Lộc 1 và Trường THCS Lộc Trì - hai đơn vị trường học thuộc xã vùng đệm của Vườn Quốc gia Bạch Mã.

“Thư viện hoang dã” là chương trình nhằm cung cấp cơ hội được tiếp cận với sách về thiên nhiên, môi trường, các loài động, thực vật hoang dã đến với các em học sinh. Chương trình đặc biệt chú ý tới những em nhỏ đang sinh sống ở vùng đệm của các vườn quốc gia, các khu bảo tồn, các em có hoàn cảnh khó khăn và ít được tiếp cận với sách về môi trường.

Dịp này, các trường đã được tặng khoảng 250 đầu sách về bảo vệ rừng, bảo tồn ĐVHD. Các em học sinh được tham gia nhiều trò chơi vui và bổ ích về việc bảo vệ rừng và ĐVHD, xem triển lãm ảnh. Các em cũng đã đem đến “Thư viện hoang dã” bộ tranh tự vẽ đặc sắc với nội dung kêu gọi mọi người “Hãy chung tay bảo vệ rừng và ĐVHD”.

Tin, ảnh: Triều Ninh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP