Kinh tế Kinh tế

24/09/2021 - 16:28

Ra mắt tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp

TTH.VN - Phổ biến, chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp, hợp tác xã là nội dung hội thảo trực tuyến do Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức trong chiều 24/9.

Sẽ có 100 doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi số trong 100 ngày

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình “100 doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày”, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh tiếp cận và triển khai hiệu quả việc ứng dụng các công cụ hỗ trợ chuyển đổi số trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với các đơn vị lựa chọn các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong 5 lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, sản xuất sản phẩm thủ công truyền thống và sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, công nghệ thông tin, để hỗ trợ triển khai chương trình “100 doanh nghiệp chuyển đổi số trong 100 ngày”.

Các đại biểu tham dự hội nghị nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi nhận thức trong chuyển đổi số nhằm nắm bắt thực tiễn, tăng doanh thu. Các đại biểu tham dự cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong chuyển đổi số cũng như một số giải pháp trong chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hợp tác xã.

Tại hội nghị này, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng chủ trì và tổ chức ra mắt Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp, hợp tác xã với sự tham gia của các sở, ban, ngành, chuyên gia và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp cận với các chính sách của Nhà nước.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP