Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

09/03/2020 - 17:35

Ra mắt tủ sách họ Thân Dương Xuân

TTH.VN - Ngày 9/3, nhân lễ cúng chạp mộ tại từ đường (phường Thủy Xuân, TP. Huế), phái Thân Văn Dương Xuân tổ chức kỷ niệm 10 năm cây thị hơn 300 năm tuổi trước sân nhà thờ họ được công nhận cây di sản Việt Nam và ra mắt tủ sách họ Thân Dương Xuân.

Đại diện phái Thân giới thiệu tủ sách trong ngày ra mắt

10 năm trước, cây thị hơn 300 tuổi trước sân nhà thờ họ phái Thân được Trung ương Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam dựng bia công nhận cây di sản Việt Nam. Đây cũng là cây di sản đầu tiên tại Thừa Thiên Huế và là cây di sản thứ 2 của Việt Nam.

Dịp này, phái Thân cũng ra mắt tủ sách tổng hợp với gần 1.000 đầu sách gồm nhiều thể loại: văn học, lịch sử, khoa học, danh nhân và tư liệu về dòng họ. Trong đó, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã tặng cho tủ sách dòng họ này hơn 300 cuốn sách đồng thời cho mượn thêm 200 cuốn sách, số còn lại được đóng góp từ con cháu trong họ tộc.

Thư viện Tổng hợp tỉnh sẽ hướng dẫn phái Thân cách quản lý và khai thác tủ sách, nhằm nhân rộng niềm đam mê đọc sách trong con cháu dòng họ và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.   

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP