Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

27/11/2011 - 19:10

Ra mắt tuyển tập thơ – văn “Người trẻ dáng nâu”

TTH - Chiều 26/11, Tạp chí Sông Hương đã tổ chức giới thiệu tuyển tập thơ – văn “Người trẻ dáng nâu” của nhà thơ Nguyễn Trung Bình với sự tham gia của đông đảo bạn bè, đồng môn của anh.


Buổi giới thiệu tuyển tập thơ – văn “Người trẻ dáng nâu”

Nguyễn Trung Bình nguyên là sinh viên Khoa Ngữ văn khóa 11 Trường đại học Tổng hợp Huế (nay là Trường đại học Khoa học Huế). Anh quê ở Hội An, sinh năm 1968 và mất năm 2009. Dẫu cuộc đời ngắn ngủi nhưng anh đã để lại nhiều dấu ấn với những ai quen biết anh về tư chất nghệ sĩ và khả năng thơ văn thiên phú. Bạn bè, đồng nghiệp và nhiều người biết, nhớ đến Bình với danh nghĩa là một nhà thơ, người biên kịch, đạo diễn và nhiều nhât là cái tên Bình Cyclo với tư cách là trợ lý phần tiếng Việt cho đạo diễn Trần Anh Hùng ở phim Cyclo (Xích lô). Thơ Nguyễn Trung Bình là một cái nhìn đa diện vừa thấu cảm, vừa da diết, vừa ngổn ngang dằn vặt lại vừa yêu thương trìu mến với cách lập ngôn hiện đại và riêng biệt...

“Người trẻ dáng nâu” gồm 2 phần: “Thơ của Nguyễn Trung Bình “và “Trong ký ức bạn bè thơ”. Đây là tập hợp bản thảo còn lại của nhà thơ Nguyễn Trung Bình và những hồi tưởng, kỷ niệm của bạn bè về anh. Cuốn sách do những người bạn thân của nhà thơ thực hiện, như một cách tưởng niệm về người bạn tài hoa, bạc mệnh.  

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP