10/06/2018 - 11:57

Ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

TTH.VN - Chiến dịch thanh niên tìn nguyện hè năm 2018 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ngày 9/6 tại xã biên giới A Roàng, huyện A Lưới quy tụ hơn 500 đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự.

Được triển khai trong 3 tháng, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay hướng vào các nhiệm vụ thiết thực tại mỗi địa phương. Trong đó, tập trung giải quyết những việc mới, việc khó, việc bức xúc của xã hội, lấy địa bàn trọng điểm là các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, các xã tiệm cận về tiêu chí xây dựng nông thôn mới để hoành thành các công trình thanh niên tình nguyện...

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động các cấp bộ Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp với thực tế địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong thanh niên và người dân về khởi nghiệp, lập nghiệp, giúp dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Các tổ chức Đoàn trực thuộc, các huyện, thị, thành Đoàn phối hợp với lực lượng tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng, các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tập huấn, tư vấn học nghề, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên. Đồng thời, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhân rộng các mô hình hợp tác xã thanh niên làm kinh tế; đẩy mạnh các phong trào thi đua tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tham gia chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững tại 19 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25% ở 2 huyện Nam Đông, A Lưới.

Hỗ trợ cây giống cho các hộ nghèo

Tại lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao tặng cây giống bưởi da xanh cho 15 hộ gia đình, tặng cá giống rô phi cho 12 hộ và 10 chuồng trại cùng heo giống cho 10 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Đồng thời, trao 20 suất học bổng cho các em vượt khó học tốt và trao công trình 1,7km điện sáng nông thôn cho người dân địa phương…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của tuổi trẻ toàn tỉnh trong chiến dịch tình nguyện hè những năm qua. Đồng thời lưu ý, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay phải được thực hiện với những phần việc cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tế địa phương và nhu cầu, nguyện vọng thanh niên, đảm bảo nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. 

Phát quang làm đường bê tông nông thôn

Chiều cùng ngày, đông đảo ĐVTN các cơ quan, địa phương, đơn vị đã tổ chức phát quang, đào đắp nền đường giao thông nông thôn, xây dựng  chuồng trại, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: Bá Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP