Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/02/2020 - 08:52

Ra quân xử lý nghiêm xe xích lô vi phạm Luật Giao thông đường bộ

TTH.VN - Sáng 29/2, Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Công an TP. Huế cho biết, thời gian gần đây, tình trạng người điều khiển xe xích lô trên địa bàn thành phố thường xuyên vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

CSGT Công an TP. Huế xử lý người lái xe xích lô chở hàng cồng kềnh, vi phạm Luật Giao thông đường bộ 

Để đảm bảo cho việc hoạt động của phương tiện này đi vào nề nếp, Công an TP. Huế đã ra quân, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp người điều khiển xe xích lô vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Chỉ trong một ngày, qua công tác tuần tra, kiểm soát, Đội CSGT  – Trật tự Công an TP. Huế đã phát hiện, xử lý 18 trường hợp người điều khiển xích lô vi phạm Luật Giao thông đường bộ. 

Các lỗi mà người điều khiển xe xích lô thường xuyên vi phạm là đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, xe xích lô có gắn thêm động cơ, chở hàng cồng kềnh, quá khổ… gây mất an toàn đối với người tham gia giao thông, nhất là tại các tuyến đường có nhiều điểm tham quan du lịch, những nơi có đông khách du lịch tham quan.

Ngoài công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, thời gian tới, Công an TP. Huế tiếp tục phối hợp với các tổ chức, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, nhất là những người điều khiển xe xích lô khi tham gia giao thông. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, Công an TP. Huế sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP