24/08/2015 - 22:42

Rà soát chính sách ưu đãi người có công

TTH.VN - Trong vòng 2 năm (2014-2015), Ban chỉ đạo đã thực hiện việc rà soát tại các xã, phường, thị trấn với trên 33.780 người có công với cách mạng, thuộc 7 nhóm đối tượng.

Chiều 24/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác rà soát chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, giai đoạn 2014 - 2015.

Kết quả cho thấy, việc thực hiện chế độ người có công và thân nhân cơ bản được thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời. Tuy nhiên, qua rà soát vẫn phát hiện một số trường hợp hưởng sai chế độ, hưởng trùng hoặc một số trường hợp có công nhưng chưa được công nhận, xác nhận, gây bất bình trong Nhân dân.

Ban chỉ đạo đã chỉ đạo các cấp tiến hành giải quyết hồ sơ tồn đọng, xử lý các trường hợp hưởng sai, hưởng chưa đầy đủ, những đối tượng kê khai là người có công nhưng chưa hưởng được chính sách. Đối với trường hợp hưởng sai, Ban chỉ đạo đã hướng dẫn các địa phương thực hiện chuyển hưởng trợ cấp đối với người có công và thân nhân người có công đến nơi có hộ khẩu thường trú; đã xác minh và lập thủ tục cắt 42 trường hợp hưởng trợ cấp.

Ông Nguyễn Thanh Kiếm, Giám đốc Sở LĐ, TB&XH, Phó Trưởng Ban rà soát chính sách ưu đãi người có công cho biết: Giải pháp sắp đến, ngành lao động tiếp tục giải quyết hồ sơ và chế độ trợ cấp liên quan đến người có công và thân nhân người có công theo quy định pháp luật. Ngành sẽ hướng dẫn các địa phương hoàn thiện thủ tục để ban hành quyết định cắt trợ cấp đối với những trường hợp hưởng sai. Đồng thời, tổng hợp 87 hồ sơ đề nghị suy tôn liệt sĩ đã hoàn thiện hồ sơ theo quy định cũ hoặc đã có cơ sở để xác nhận hy sinh kiến nghị Bộ LĐ, TB&XH xem xét giải quyết.

 

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP