Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

01/12/2021 - 17:39

Rà soát, nâng cao hiệu quả tổ y tế cộng đồng

TTH.VN - Chiều 1/12, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình có chuyến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Phú Lộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Chốt kiểm soát y tế ở địa bàn thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc

Sau khi kiểm tra tại các chốt kiểm dịch và công tác phòng chống dịch tại một số địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình lưu ý, các cấp, các ngành tổ chức quán triệt và tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh; quán triệt tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 128.

Theo đó, đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế tăng cường công tác kiểm soát các phương tiện đi qua tỉnh; bố trí khoa học việc phát phiếu kiểm soát phương tiện ngay trước Chốt trên tuyến QL1A, không để các phương tiện dừng đỗ vào các chốt gây ùn tắc giao thông. Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thiện các giải pháp công nghệ thông tin, khai báo y tế cho người vào địa bàn tỉnh trên ứng dụng PC-COVID-19 tại Chốt một cách nhanh gọn, thuận tiện.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tập trung cao độ, chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp  phòng, chống dịch; rà soát, nâng cao hiệu quả tổ y tế cộng đồng, nắm chắc di biến động nhân khẩu trên địa bàn; kiểm soát, quản lý chặt chẽ người về từ các địa phương có số ca mắc COVID-19 cao; thần tốc truy vết, cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2; khoanh vùng gọn nhất có thể, thực hiện biện pháp giãn cách và xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện, tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo quy trình, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Phối hợp với Sở Y tế, sẵn sàng cơ sở vật chất, thuốc men, hệ thống ô xy để triển khai mô hình Tổ Y tế lưu động và có hướng dẫn cụ thể về các điều kiện cách ly, điều trị F0 tại nhà để chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt ngay khi số ca F0 trên địa bàn tăng cao.

Tuyên truyền để mỗi người dân nhận thức được trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch là bảo vệ sức khỏe chính mình, người thân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 đối với các tổ chức, cá nhân; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP