Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

31/03/2022 - 17:42

Rà soát những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ; tập trung tháo gỡ khó khăn

TTH.VN - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo như vậy tại hội nghị giao ban hoạt động của Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội tỉnh quý I/2022 chiều 31/3.

Các ý kiến tham gia tại hội nghị giao ban 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ biểu dương những nỗ lực cố gắng, nhất là việc đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội thời gian qua. Mỗi tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội đều nghiêm túc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, các đơn vị trong khối cần rà soát lại những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã thực hiện để đề ra các giải pháp tập trung tháo gỡ khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa. Trong đó, lồng ghép các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy vào kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ của mình để thực hiện đạt kết quả cao hơn.

“Giảm nghèo bền vững"; "Xây dựng nông thôn mới" là 2 Nghị quyết rất quan trọng mà các đơn vị trong khối phải nỗ lực thực hiện chính bằng các phong trào, hành động cụ thể. Bên cạnh tạo công ăn việc làm; giảm nghèo theo địa chỉ, các đơn vị cần đổi mới tư duy, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện; vừa vận động, vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền để hội viên, đoàn viên nỗ lực cao hơn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phối hợp giữa các đơn vị để thắng lợi các Nghị quyết của Tỉnh ủy; phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định.

Tại hội nghị giao ban, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã nêu bật những kết quả đạt được của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội trong tỉnh quý I/2022. Thảo luận, cho ý kiến, kiện nghị đề xuất với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về mức phụ cấp; kiện toàn tổ chức; các chế độ chính sách; những khó khăn mà các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội gặp phải trong quá trình hoạt động. 

Tin, ảnh: Phong Anh

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP