Bạn đọc Bạn đọc viết

30/01/2018 - 13:01

Rác chất đống trên TL19 qua phường Hương Sơ

TTH - Cách đây khoảng 3 tháng, trên Tỉnh lộ19 nối Huế-Quảng Điền, đoạn qua phường Hương Sơ (TP. Huế) xuất hiện những đống rác đủ loại như xà bần, vải rẻo, thùng xốp, bao bì... nằm rải rác. Đến nay, lượng rác thải tràn ngập nhiều hơn, bành trướng và chất thành từng đống tràn ra mặt đường.

Nếu không sớm xử lý dứt điểm, đoạn đường này sẽ trở thành núi rác gây mất mỹ quan, ảnh hưởng môi trường

Nhiều người đi đường thắc mắc, chẳng biết ý thức của người xả rác thế nào và tấm biển “cấm đổ rác” của UBND phường Hương Sơ dựng lên bị che khuất sau những rặng cây mai dương có tác dụng gì, khi rác không vơi đi mà ngày càng lan rộng ra dọc đoạn đường đông người qua lại này.

Càng thắc mắc hơn vì sao không ai dọn và chính quyền địa phương không giải quyết triệt để ngay từ sớm mà để hiện tượng vứt, đổ rác bừa bãi kéo dài.

Thực tế không ít nơi đã phải chi một kinh phí lớn, thậm chí tuyên truyền, áp dụng chế tài nhiều lần mới dẹp được những bãi rác lộ thiên tự phát như thế này. Đơn cử như bãi rác bên chân cầu An Lỗ, nằm bên chợ An Lỗ, xã Phong Hiền (Phong Điền) sau nhiều lần hứa hẹn, cương quyết vẫn chưa xử lý dứt điểm. Hay bãi rác dọc bên cánh đồng Thanh Lam đoạn QL1A thuộc phường Thủy Phương (Hương Thủy) phải kéo dài trong nhiều năm mới dẹp bỏ được.

Mong rằng chính quyền địa phương có liên quan và kể cả địa bàn giáp ranh, người dân sống lân cận cần có cách làm hay như giám sát, phát hiện và báo cáo với đơn vị chức năng để có biện pháp xử lý mạnh đối với những đối tượng ngang nhiên xả thải bừa bãi, trái quy định. Bên cạnh đó, tổ chức nào phụ trách vệ sinh môi trường đoạn đường này cần sớm thu gom, xử lý triệt để những bãi rác tự phát càng sớm càng tốt, tránh để đến lúc những đống rác này trở thành núi rác thì việc giải quyết càng tốn kém, khó khăn.

Bài, ảnh: Hoài Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP