Bạn đọc Bạn đọc viết

24/11/2017 - 05:26

Rác ứ đọng dọc tuyến đường Châu Chữ

TTH - Sau những ngày mưa bão và lũ lụt kéo dài, người dân lại thấy xuất hiện nhiều đống rác khổng lồ tự phát mọc lên dọc hai bên tuyến đường Châu Chữ, thuộc địa phận phường An Tây, TP. Huế, nhiều nơi rác lan ra cả lòng đường.

Đường Châu Chữ có chiều dài hơn 1km nối liền từ đường Thiên Thai (đoạn nhà chứng tích Ngô Đình Cẩn) với Quốc lộ 49 lên lăng Khải Định. Đây là mạch huyết giao thông quan trọng nối liền các điểm tham quan du lịch như: Trung tâm Văn hóa Huyền Trân,  Di tích lịch sử Chín Hầm, Học viện Phật giáo miền Trung, lăng Khải Định, Tượng đài thắng tích Quán Thế Âm, Khu du lịch sinh thái Thủy Tiên... Hằng ngày, có nhiều khách du lịch đi qua tuyến đường này.

Người dân sinh sống trên tuyến đường cho biết, sau đợt bão lụt vừa qua, nhiều nhà dân ở TP. Huế bị ngập lụt, sau lũ lụt họ dọn dẹp nhà cửa, những vật dụng như tủ, bàn ghế ván ép bị hư hỏng và rác thải từ gia đình, thuê xe chở đi đổ, thay vì chở đến bãi rác thì các chủ xe chở đến đổ trộm trên tuyến đường này. Thời gian đổ trộm rác ở đây thường lợi dụng vào lúc nửa đêm không có người qua lại hoặc những đêm trời mưa to.

Huế là một thành phố du lịch, được nhiều người biết đến bởi còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa, nhiều danh lam thắng cảnh và được công nhận là thành phố xanh - sạch - đẹp. Thiết nghĩ các ban ngành hữu quan, nhất là chính quyền địa phương sớm vào cuộc, có biện pháp ngăn chặn ngay nạn “rác tặc” đang hoành hành, đồng thời huy động lực lượng, dọn dẹp vệ sinh trả lại cảnh quan cho con đường du lịch.

Nguyên Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP