Bạn đọc Bạn đọc viết

20/08/2013 - 04:53

Rất cần một sự lưu tâm

TTH - Cuối tuần vừa rồi, mấy nhóm bạn chúng tôi tổ chức một cuộc picnic xả stress sau một thời gian dài làm việc căng thẳng. Điểm đến chúng tôi chọn là thác Trượt - một ngọn thác nhỏ dưới chân núi Bạch Mã thuộc xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc.

 
Mất khoảng hơn tiếng đồng hồ từ Huế cộng với một ít thời gian lủi chợ Cầu Hai sắm thêm thức ăn tươi sống, chúng tôi đã có mặt ở thác Trượt. Phong cảnh hữu tình, khí hậu trong lành, quả đúng như những gì chúng tôi mong đợi qua thông tin mà mình được giới thiệu.
 

Ngày càng có nhiều người biết & tìm đến với thác Trượt

 
Ngọn thác sở dĩ được gọi thác Trượt bởi có phiến đá lớn ngay giữa lòng thác bị dòng nước bào mòn lâu ngày, lại có lớp rêu bám nên trở thành một máng trượt tự nhiên. Rất tiện và rất thú vị cho mọi người thả mình trôi theo dòng nước từ đỉnh xuống hồ nước tự nhiên ngay dưới chân phiến đá. Không chỉ lũ trẻ con và các bạn thanh thiếu niên, mà ngay cả những người đã đứng tuổi cũng hào hứng với trò chơi trượt thác.
 
Mừng cho Lộc Trì và Phú Lộc khi thấy ngày mỗi đông du khách tìm về nghỉ ngơi, khám phá địa danh sơn thuỷ hữu tình này. Hôm chúng tôi đến, theo ước lượng, số khách đến đây phải lên đến hai, ba trăm người. Vậy mà nghe nói hôm sau, số người tìm về với thác Trượt còn đông hơn nhiều.
 
Mừng, nhưng không phải không có điều cần góp ý. Đó là, thác đẹp hoang dã, tiện dụng, vì tự nhiên không phải đầu tư gì. Song, nếu vui chơi không cẩn thận thì sẽ rất nguy hiểm bởi rất trơn trượt; kể cả ở những phiến đá khô ráo, nếu chân ướt giẫm vào mà không cẩn trọng thì vẫn rất dễ té ngã, đập đầu vào đá như bỡn. Tại khu vực chính, có khi rất đông người tập trung tranh nhau trượt thác. Một số thanh thiếu niên còn muốn tỏ vẻ ta đây đã rất liều mạng trượt bằng cách dạng chân đứng thẳng, khi đến chân thác thì tung người lộn nhào xuống nước, bất kể cách đó không xa là một khối đá sừng sững đứng… chờ, còn dưới hồ nước thì lại đang có rất nhiều người, trong đó không ít các cháu nhỏ đang bơi tắm. Một thanh niên “ta đây” như thế đã ngã đánh đầu xuống đá nghe khô khốc, mặt cắt không còn hột máu phải ngồi hồi lâu mới lai tỉnh. Chả phải là “phe ta”, nhưng chúng tôi cũng hoảng hồn khi chứng kiến cảnh ấy. Nguy hiểm là thế, nhưng rất lạ là không hề thấy một bảng hướng dẫn, cảnh báo hoặc có người của địa phương đứng ra nhắc nhở, lưu ý với những hành vi vui chơi thái quá như vừa kể. Một điểm sơ cứu ban đầu hình như cũng chưa hề được lưu tâm (?). Cứ đà này, tai nạn là điều chẳng chóng thì chầy. Và nói dại mồm dại miệng, nếu xảy ra... thì thác Trượt từ là điểm vui chơi không khéo sẽ trở thành nỗi ám ảnh.
 
Rất mong một sự lưu tâm thấu đáo để thác Trượt mãi là điểm đến lý thú, an vui cho những ngày hè.

Thượng Bích

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP