Thể thao Thể thao

08/04/2011 - 10:08

Real - Barca: 18 ngày và 4 trận “siêu kinh điển”?

TTH - Với việc cả hai gã khổng lồ của bóng đá TBN đều vừa có được những chiến thắng đậm đà ở lượt đi tứ kết Champions League, rất có thể Real và Barca sẽ tạo ra một chuỗi trận cầu siêu kinh điển diễn ra liên tiếp chỉ trong vòng chưa đầy 20 ngày.

Chiến thắng thuyết phục 5-1 trước Shakhtar Donetsk trên sân nhà Nou Camp đã giúp Barcelona đặt một chân vào bán kết Champions League. Mặc dù Pep Guardiola vẫn khẳng định đây mới chỉ là trận đấu lượt đi và chưa có gì rõ ràng tuy nhiên ai cũng hiểu chuyến hành quân đến đất Ukraina ngày 12/4 chỉ còn mang tính thủ tục.

Sau đó một ngày, Real Madrid cũng sẽ thi đấu trận lượt về tứ kết trên sân White Hart Lane của Tottenham với lợi thế gần như không thể san lấp mà họ đã tạo ra ở Bernabeu. Ngoại trừ trường hợp có “phép mầu nhiệm” nào đó giúp đỡ Shakhtar hoặc Tottenham, cả hai gã khổng lồ của bóng đá TBN gần như chắc chắn sẽ đụng độ nhau ở bán kết.

Rất có thể Real Madrid và Barcelona sẽ liên tiếp đụng độ nhau ở các giải đấu
 
Sau đó một ngày, Real Madrid cũng sẽ thi đấu trận lượt về tứ kết trên sân White Hart Lane của Tottenham với lợi thế gần như không thể san lấp mà họ đã tạo ra ở Bernabeu. Ngoại trừ trường hợp có “phép mầu nhiệm” nào đó giúp đỡ Shakhtar hoặc Tottenham, cả hai gã khổng lồ của bóng đá TBN gần như chắc chắn sẽ đụng độ nhau ở bán kết
 
Nếu vậy, chuỗi trận kinh điển sẽ bắt đầu từ ngày 16 tháng 4 với trận đấu lượt về giữa hai đội trên sân Bernabeu của Real Madrid. Ở El Classico lượt đi, Los Blancos để phải nhận thất bại ê chề trên thánh địa Nou Camp khi để cho thầy trò Pep Guardiola vùi dập với tỉ số 5-0. Tuy nhiên với khoảng cách 8 điểm mà Barca đã tạo ra thì trận đấu này có lẽ sẽ mang ý nghĩ danh dự nhiều hơn là tính cạnh tranh.
 
Sau đó 4 ngày, Barca và Real sẽ tiếp tục bước vào trận cầu siêu kinh điểm thứ 2 trên sân Mestalla. Chắc chắn cả hai đều không muốn phải nhận thất bại trong một trận chung kết Cúp Nhà vua, nhất là khi đối thủ lại là đại kình địch của mình. Vì lí do đó, chắc chắn cuộc đối đầu này hứa hẹn sẽ kịch tính và hấp dẫn hơn.
 
Tuy nhiên, trận cầu siêu kinh điển đang được mong đợi nhất phải là ở bán kết Champions League, điều gần như chắc chắn xảy ra. Nếu theo đúng như dự kiến thì trận bán kết siêu kinh điển lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 4 tại Bernabeu còn lượt về là ngày 3 tháng 5 trên sân Nou Camp
 
Chỉ trong vòng 18 ngày mà có đến 4 trận El Classico cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt giữa hai gã khổng lồ của bóng đá TBN đồng thời cũng hứa hẹn sẽ đem đến những trận cầu mãn nhãn và kịch tích cho người xem. Barca đang thể hiện được sức mạnh khủng khiếp của mình trên mọi mặt trận nhưng nên nhớ Real cũng đang sở hữu Galaticos 2.0 cùng một Mourinho rất quái chiêu.
 
Theo Dân trí
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP