Thể thao Thể thao

29/05/2010 - 08:35

Real chính thức có được chữ ký của Jose Mourinho

TTH - Sau những động thái gây khó dễ từ phía Inter, ngài Floretino Perez đã phải thân chinh sang Milan gặp ngài Moratti để giải quyết các vấn đề khúc mắc giữa hai bên.
 

Ngài Moratti “dạy khôn” Mourinho và Chủ tịch Real

Trước khi chào đón ông bạn Florentino Perez, trong một đoạn chát voice trên Gazetta dello Sport, nhân vật quyền lực nhất của Inter Milan đã nói rằng ông rất kính trọng những gì mà Mourinho đã làm được cho đội bóng.


Nhưng đồng thời, Moratti cũng chỉ trích “Người đặc biệt” đã phá hỏng bữa tiệc ăn mừng chiến thắng Champions League của Nerazzurri, vì ngay khi trận Chung kết kết thúc, chiến lược gia người Bồ đã ngang nhiên tuyên bố muốn đến Real Madrid làm huấn luyện viên.

“Bữa tiệc Champions League?, nếu ai đã phá hủy nó, đó là lời tuyên bố chia tay Inter của Jose Mourinho. Dẫu vậy, cũng chẳng sao cả vì tôi kính trọng những gì Mourinho đã làm, đã mang đến cho niềm vui cho CLB”, tờ Gazetta dello Sport trích dẫn lời của ngài Moratti.

Sau đó, Chủ tịch Moratti còn nói kháy Real trong việc chần chừ đền bù tiền hợp đồng để “mua” tự do cho Jose Mourinho. “Tôi mong chờ một cú điện thoại từ ngài Perez lâu lắm rồi. Inter không gây khó dễ, hay gây cảm giác không thân thiện hoặc tạo ra sức ép đối với ai, nhưng phải biết chơi đẹp trong việc tiến đến thỏa thuận hợp đồng giữa hai bên, chứ không riêng gì một mình Inter”, một thông điệp khác của ngài Moratti.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông trùm dầu mỏ của Italia đã bác bỏ những lời kể trên khi nói rằng mình chưa bao giờ nói thế. Một phần có lẽ vì cha đẻ của chính sách galactico đã đặt chân đến thành Milano.

Cuối cùng cũng xong


Xin chào Real

Khúc mắc lớn nhất giữa Inter và Mourinho chính là số tiền đền bù cho bản hợp đồng mà “Người đặc biệt” đã ký trước đó. Inter muốn 16 triệu euro, còn chiến lược gia người Bồ muốn ngài Moratti để ông ra đi trong tự do, nhưng bất thành.

Vì thế, trong hai ngày vừa qua, “đặc phái viên” của Jose Mourinho, Jorge Mendes đã phải “kỳ cò bớt một thêm hai” với phó Chủ tịch Inter, Rinaldo Ghelfi, phụ trách vấn đề tài chính. Tuy nhiên, mọi thứ đã nhanh chóng được giải quyết khi ngài Perez đến Milan.

Theo "cơ quan ngôn luân" của Real, tờ Marca AS, mức giá để “mua” sự tự do của “Người đặc biệt” là 8 triệu euro, thay vì 16 triệu euro như phía Inter đã yêu cầu trước đó. Tuy nhiên, thông tin từ báo chí Italia lại cho biết, Real sẽ thanh toán ngay cho Inter 10 triệu euro. Sáu triệu euro còn lại có thể thanh toán trong tương lai hoặc ngài Perez sẽ phải "cống nộp" cho phía đội bóng thành Milan một cầu thủ.

Nhưng dù có thế nào đi nữa thì cuối cùng thương vụ Mourinho đã có đoạn kết. Dự kiến, vào thứ Hai tới, chiến lược gia người Bồ sẽ chính thức ra mắt CĐV Real Madrid sau khi có những ngày nghỉ ngơi ở Thụy Sỹ.
 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP