Thể thao Thể thao

29/05/2016 - 10:24

Real trở thành đội bóng vĩ đại nhất kỷ nguyên Champions League

Real Madrid của Zinédine Zidane đã thêm một lần khiến Atletico Madrid ôm hận khi giành chiến thắng trong chung kết Champions League ở San Siro để bước lên ngôi vô địch.

Real vĩ đại nhất lịch sử Champions League. (Nguồn: Reuters)

Đây cũng là lần thứ 11 trong lịch sử Real Madrid được nâng cao chiếc cúp vô địch ở giải đấu danh giá này (C1/Champions League) - thành tích mà có lẽ phải rất lâu nữa mới có đội bóng khác san bằng.

Nếu tính riêng ở kỷ nguyên Champions League (đổi tên thành UEFA Champions League từ mùa giải 1992-93), Real Madrid cũng đã chính thức trở thành đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử.

Cụ thể, đội bóng Hoàng gia đã giành được 5 danh hiệu lần lượt ở các năm 1998, 2000, 2002, 2014, 2016 sau cả 5 trận chung kết mà họ góp mặt.

Với 5 danh hiệu, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có nhiều hơn so với đại kình địch là Barcelona 1 danh hiệu. Ở mùa giải năm nay, Barcelona đã bị chính Atletico Madrid biến thắng cựu vương ở vòng tứ kết.

Ở bảng thành tích những đội vô địch nhiều nhất kỷ nguyên Champions League, AC Milan đứng thứ 3 với 3 lần đăng quang, tiếp đó là Bayern Munich, Manchester United (cùng có 2 lần).

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP