Thế giới Thế giới

12/02/2018 - 06:52

Rơi máy bay Nga, 71 người thiệt mạng

TTH.VN - Các nhà điều tra cho hay, chiếc máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines đã rơi tại huyện Ramensky, ngoại ô thủ đô Moscow, sau khi rời khỏi sân bay Domodedovo ở Moscow.

Cảnh sát chặn con đường gần nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga. Ảnh: AFP

Một chiếc máy bay chở khách Nga với 71 người bất ngờ bị rơi gần thủ đô Moscow ngày 11/2, chỉ vài phút sau khi cất cánh, khiến tất cả người trên máy bay thiệt mạng. Vụ tai nạn trở thành một trong những thảm họa hàng không tồi tệ nhất của nước này.

Theo các nhà điều tra, chiếc máy bay Antonov An-148 rơi ở huyện Ramensky, ngoại ô thủ đô Moscow lúc 2:48 chiều (giờ địa phương), sau khi rời khỏi sân bay Domodedovo ở Moscow.

"Tất cả 65 hành khách và 6 phi hành đoàn trên chiếc máy bay đã thiệt mạng", văn phòng điều tra vận tải của Nga cho biết trong một tuyên bố. Trong danh sách được các cơ quan chức năng Nga công bố, có 3 trẻ em nằm trong số những nạn nhân tử vong.

Ủy ban Điều tra Nga nhận định, nhiều nguyên nhân có khả năng gây ra vụ tai nạn, bao gồm điều kiện thời tiết trong bối cảnh quốc gia này đang trải qua đợt tuyết rơi kỷ lục những tuần gần đây; đồng thời cũng sẽ xem xét đến lỗi của con người và lỗi kỹ thuật, nhưng không đề cập đến khả năng tấn công khủng bố.

Hơn 400 người và 70 chiếc xe đã được điều động đến nơi xảy ra vụ tai nạn, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga nói thêm.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP & Dawn)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP