Thế giới Thế giới

08/03/2019 - 20:23

Romania thúc đẩy ký kết hiệp định FTA và IPA giữa EU và Việt Nam

TTH - Vừa qua, Ngoại trưởng Romania Teodor Melescanu cho biết nước này sẽ thúc đẩy nhanh chóng ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam.

 

Romania cam kết thúc đẩy ký kết hiệp định FTA và IPA giữa EU - Việt Nam càng sớm càng tốt. Ảnh: BEVERAGE DAILY

Theo đó, trong cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ngoại trưởng Teodor Melescanu đánh giá cao về sự năng động trong tiến trình đối thoại chính trị những năm vừa qua. Đồng thời, vị lãnh đạo cũng nhấn mạnh sự quan tâm của Romania trong việc thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế, cũng như tăng cường và đa dạng hóa thương mại giữa hai quốc gia. Những cam kết về việc Ủy ban Romania  - hiện đang giữ quyền chủ tịch Hội đồng EU khẳng định sẽ nỗ lực tiến hành ký kết thỏa thuận FTA và IPA giữa EU - Việt Nam nhanh nhất có thể cũng được đưa ra trong buổi hội đàm này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Romania cho biết, trong buổi họp giữa Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Romania Monica Gheorghita, những vấn đề này cũng là nội dung, chủ đề chính được thiết lập để đánh giá đối thoại giữa Việt Nam và EU, cũng như hỗ trợ xác định các bước cần thực hiện để ký kết thỏa thuận song phương giữa hai bên.

HẠNH NHI

(Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP